Cửa hàng thời trang cao cấp Antwerp tại Bỉ

0
202
shop quan ao

Dự án thiết kế nội thất và trang trí cửa hàng Antwerp do studio Dialect thực hiện bằng cách sử dụng màu sắc và chất liệu để đánh dấu các khu vực khác nhau. Điểm nhấn đặc biệt là shop có một tủ riêng là nơi trưng bày nhiều hình búp bê Barbie và Ken.

thiết kế shop thời trang
Sàn nhà màu hồng nhạt kéo dài tới chân tường tạo cảm giác gần gũi

Shop thời trang nằm trên con phố Steenhouwersvest  gần sông Scheldt với nhiều cửa hàng quần áo và nội thất khác nhau. Để thu hút sự chú ý của khách qua đường, Dialect đã tạo ra một không gian nội thất đơn giản bằng cách sử dụng các vật liệu thô và tự nhiên.

tủ trưng bày
Tủ gỗ màu đen trưng bày hàng đặt phía ngoài

Nhóm thiết kế chia sẻ: “Chúng tôi đã lựa chọn nền tảng vững chắc với những điểm nhấn tinh tế nhưng giản đơn, cho phép chủ cửa hàng tạo nét cá tính riêng mà không ảnh hưởng đến bức tranh tổng thể của toàn bộ không gian shop. Thiết kế shop thời trang được xây dựng theo các trình tự khác nhau dựa theo mô phỏng các giai đoạn mua sắm khác nhau”.

thiết kế shop
Khoảng sân giữa ngăn cách không gian trưng bày và phòng thử đồ
phòng thử đồ shop
Phòng thử đồ có thiết kế đơn giản với rèm che

Các chất liệu thô trung tính được sử dụng tối đa để tập trung sự chú ý của khách hàng vào các mẫu trang phục. Quần áo được treo bên trong tủ gỗ màu đen ở bên trái căn phòng và một số giá treo làm từ thép thô được đánh vecni ở phía bên phải.

thiết kế nội thất cửa hàng
Quần áo treo trên thanh inox, bên dưới là tủ lưu trữ

Phần không gian bên trong, sàn bê tông thô ráp trở thành lớp nền có tông màu hồng kéo dài đến chân tường. Các ngăn tủ màu đen ố của phần trước được thay thế bằng veneer sồi. Quầy bán hàng làm bằng gỗ sồi và thép, có mặt trên dán polyoxymethylene màu xanh nhạt.

nội thất cửa hàng
Cửa kính màu xanh nước biển đánh dấu khu vực ngoài trời

Một sân ngoài trời ngăn cách cửa hàng với các phòng thử đồ. Ở đây, những bức tường sơn trắng được kết hợp với sàn bê tông. Điều này tạo ra sự riêng tư cho khách nhưng vẫn giúp nhân viên bán hàng theo dõi và giúp đỡ khách khi cần thiết.

giá trưng bày quần áo
Màu sắc là dấu hiệu phân chia khu vực trong thiết kế cửa hàng

Lối vào của cửa hàng đóng vai trò là khu trưng bày và có cửa sổ nhô cao với không gian lưu trữ ẩn bên dưới. Một tủ kính bên trái cánh cửa chứa đầy búp bê Barbies được thiết kế với kiểu dáng và tông màu đa dạng.

tủ trưng bày sản phẩm
Tủ kính trưng bày nhiều mẫu búp bê Barbie

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian