Cửa hàng sơn với thiết kế tối giản tại Helsinki – Poland

0
288
shop sơn
Công ty sơn không nhựa Cover Story của Phần Lan đã mở chi nhánh bán hàng trực tiếp đầu tiên ở trung tâm thành phố Helsinki. Ý tưởng thiết kế nội thất cửa hàng của Linda Bergroth nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm khám phá màu sắc do hãng sơn cung cấp.

Các loại sơn thông thường sử dụng nhựa làm chất kết dính được đánh giá là gây ô nhiễm môi trường, sản phẩm của Cover Stor hòa tan trong nước với dầu thầu dầu nên không có VOC và không có mùi, rất an toàn với sức khỏe con người. Thương hiệu đã sản xuất bộ sưu tập gồm 32 màu, được lựa chọn để phù hợp với điều kiện ánh sáng của Bắc Âu, trong đó có những phiên bản giới hạn đặc biệt được tạo ra bởi các nhà thiết kế khách mời.

Thay vì chỉ là nơi bán hàng thuần túy, thiết kế cửa hàng sơn Cover Story đã tạo ra một “cách mua sơn dễ chịu và đầy cảm hứng” bởi giúp khách hàng được thử nghiệm các mẫu sơn theo nhiều cách khác nhau để lựa chọn màu sắc phù hợp với ngôi nhà của họ.

Cửa hàng nằm trên đường Bulevardi trong một tòa nhà lịch sử được xây dựng từ năm 1905, các yếu tố như cánh cửa chia không gian hai phòng được cố tình giữ nguyên lớp sơn màu trắng đã bong tróc nhằm làm nổi bật yếu tố lịch sử của nơi đây. Kiến trúc sư cũng tin rằng, vẻ ngoài chưa hoàn thiện gợi nhớ đến quá trình cải tạo, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Dọc theo một bức tường là các mẫu màu kết dính, được sơn giống với sản phẩm thực tế. Cover Story là tập hợp chúng thành bảng màu thu nhỏ, những dòng chữ được in bên dưới mẫu gợi lên điều gì đó về tâm trạng của màu sắc.

Ở trung tâm của mỗi phòng là một màn hình làm bằng các khối sơn có hình dạng khác nhau, cho phép khách hàng thử các màu sắc khác nhau.

Bốn bức tường trong phòng được chia thành hai màu theo chiều ngang, giúp tạo cảm hứng cho du khách thử nghiệm với nhiều màu sắc. Sau đó, họ bước sang phòng bên cạnh để lựa chọn một trong những hộp sơn xếp dọc trên giá đỡ. Kim loại và gỗ là hai vật liệu chính được sử dụng trong thiết kế cửa hàng.

thiết kế cửa hàng sơn
Cánh cửa màu trắng được giữ nguyên lớp sơn bóng tróc thể hiện yếu tố lịch sử của tòa nhà
thiết kế cửa hàng bán sơn
Đây là thiết kế cửa hàng sơn đầu tiên của thương hiệu Cover Story
thiết kế shop bán sơn
Các mẫu sơn xếp dọc bức tường, phía dưới có đoạn văn mô tả tâm trạng màu sắc
trang trí cửa hàng
Thiết kế cửa hàng làm nổi bật các đặc điểm lịch sử của khu phố
trang trí shop
Khách hàng khám phá các khối màu, thử kết hợp nhiều màu sắc khác nhau và trải nghiệm hiệu ứng của ánh sáng đối với màu sắc
phụ kiện trang trí
Bao bì và dụng cụ của Cover Story không có nhựa giống như sản phẩm sơn
nội thất shop sơn
Cover Story đã tạo ra 32 màu sơn khác nhau
nội thất cửa hàng sơn
Bài trí cửa hàng giống như một phòng trưng bày
cửa hàng sơn đẹp
Các hộp sơn vỏ kim loại xếp dọc trên giá đỡ bằng thép

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com