cửa hàng mỹ phẩm dưỡng da Aesop phong cách Nhật

0
278
duong da

Shop mỹ phẩm dưỡng da Aesop ở Kyoto sử dụng các tấm vật liệu màu đen mờ tạo thành vách ngăn cách các khu vực khác nhau. Kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ văn hóa nghệ thuật Nhật Bản qua các thời đại để tạo ra ý tưởng thiết kế nội thất shop đơn giản cho cửa hàng Aesop.

Các nhà thiết kế chia sẻ, phong cách thiết kế shop mỹ phẩm dựa theo bộ phim “In Praise of Shadows” của Jun’ichirō Tanizaki, tính thẩm mỹ của diễn viên kiêm nhà viết kịch thế kỷ 14 Zeami Motokiyo, những ngôi nhà phố machiya ở Kyoto và sự căn chỉnh theo chiều dọc của văn bản tiếng Nhật.

Những chai sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc được treo trên cột nền vải sheer giống như các bức thư pháp Nhật Bản. Qua lớp cửa kính mặt tiền, khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi một máy bơm nước cổ được lắp đặt ngay trong một hốc tường.

Khi bước vào cửa hàng, khách hàng tiến lên một đoạn để đi đến kệ thấp trung tâm là nơi kệ trưng bày các sản phẩm tuyển chọn của Aesop, trước khi bước vào không gian chính phía sau tấm màn che. Tại đây, sàn nhà chuyển từ nền bê tông màu tối sang bề mặt trắng sáng. Hệ thống ống nước bằng đồng chạy xuống từ trần nhà và phân nhánh thành vòi phía trên bồn rửa đặt thành kệ đá màu trắng.

Đèn treo trên đường ống như cây leo, bàn thu ngân cũng được sơn màu đồng. Những sản phẩm khác của shop trưng bày trong các hốc tròn trên bức tường trắng. Ba chai sản phẩm đặc trưng của thương hiệu Aesop được giới thiệu bên ngoài cửa hàng, gắn trên một giá ngang màu xám đen nổi bật trên nền mặt tiền màu trắng.

thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế mặt tiền shop mỹ phẩm dưỡng da Aesop ở Kyoto
thiết kế cửa hàng
Các chai sản phẩm được treo trên tấm mành đen
thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Kệ thấp trung tâm gian hàng làm bằng đá màu trắng
nội thất cửa hàng
Những ống nước bằng đồng lắp đặt trên kệ trưng bày sản phẩm
kệ trưng bày mỹ phẩm
Khách hàng có thể trực tiếp thử trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng
kệ trưng bày
Các tấm mành treo giống như những bức thư pháp cổ của Nhật Bản

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com