Cửa hàng Acne Studio với bê tông thô tại giữa thủ đồ Seoul

0
212
mặt tiền cửa hàng

Nằm ở quận Gangnam giàu có, shop thời trang Acne Studio rộng 230m2 là chi nhánh thứ ba của thương hiệu Thụy Điển trên đất nước Hàn Quốc. Dự án thiết kế shop thời trang do kiến trúc sư Sophie Hicks thực hiện với ý tưởng là một hộp đèn mờ ẩn bên trong khối bê tông.

mặt tiền cửa hàng
Phía bên ngoài shop thời trang Acne Studio 

Nhìn từ bên ngoài đường phố, cửa hàng có vẻ là một cấu trúc đơn giản và có phần hạn chế được làm từ các tấm polycarbonate hai lớp, bao quanh bởi thảm thực vật đặc trưng của các quần đảo Thụy Điển.

biển hiệu cửa hàng
Khi trời tối, các bóng đèn ẩn sau tấm kim loại sẽ chiếu sáng shop

Không gian shop trải rộng trên hai tầng, cấu trúc hình chữ nhật hoàn toàn tách biệt với lớp vỏ trong suốt bên ngoài và được giữ bởi bốn cột bê tông – một trong số đó là điểm tựa của cầu thang hình xoắn ốc nổi.

thiết kế cửa hàng
Không gian shop thời trang trải rộng trên 2 tầng

Hicks nói: “Ngay khi bước vào, bạn sẽ cảm nhận cửa hàng có thể chỉ là một chiếc hộp, nhưng đó là một chiếc hộp đang che giấu một con quái vật bê tông nặng nề, đang ấp ủ. Và khi đã lên lầu, bạn sẽ nhận ra rằng tòa nhà này có điều gì đó khác lạ một chút. Khi nhìn xuống và xung quanh, bạn sẽ nhận thấy rằng cấu trúc bê tông thô, sần sùi hoàn toàn tách biệt với những bức tường mờ bao quanh nó. Những sản phẩm thời trang bên trong chiếc hộp trang nhã như thể trong một chiếc tủ trưng bày.”

thiết kế shop thời trang
Kệ trưng bày làm bằng bê tông

Mỗi bề mặt bê tông có in dấu hoa văn của gỗ thô thường sử dụng để xây dựng lối đi lát ván ở quần đảo Stockholm. Việc trang trí đơn giản là có chủ ý để tăng cường sự tập trung vào bộ sưu tập được trưng bày một cách tinh tế trên các bức tường phản chiếu tự do và trên các thanh ray kim loại mỏng.

kệ trưng bày
Mái tầng 2 được giữ vững bằng các cột bê tông

Đồ nội thất do nhà thiết kế shop người Anh Max Lamb và studio tự thực hiện. Trong phòng thử đồ, gương được làm từ các tấm kính in lụa. Quần áo treo trên các thanh ray mỏng, trong khi các phụ kiện được bày trên kệ và bàn kim loại.

kệ trưng bày shop
Lớp kính mờ bao phủ xung quanh không gian shop

Trong suốt cả ngày, ánh sáng tự nhiên được khuếch tán qua các bức tường của tòa nhà. Khi bên ngoài trời tối, các bóng đèn huỳnh quang ẩn sau một tấm lưới kim loại sẽ chiếu sáng không gian. Các đường ống và ống dẫn từ thiết bị điều hòa không khí dược sắp xếp hợp lý để không làm “xáo trộn bầu không khí” của cửa hàng.

cầu thang cửa hàng
Cầu thang xoắn ốc bám quanh cột đá

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com